Biến chứng của tiểu đường và giải pháp

BIẾN CHỨNG CỦA TIỂU ĐƯỜNG VÀ GIẢI PHÁP

Tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hóa carbon hydrat do thiếu insulin hoặc dư các hormone đối kháng insulin hay cả hai yếu tố trên. Đôi khi còn do khả năng dung nạp glucose của tế bào bị giảm đi do insulin kém gắn kết vào thụ thể trên màng tế bào cho dù insulin trong máu không giảm. Vì vậy, tế bào lâm vào tình trạng “hết pin” do “đói” glucose dù đường huyết ở mức rất cao. Điều này phần nào lý giải tại sao bệnh có nhiều biến chứng bởi nó ảnh hưởng đến toàn bộ các tế bào trong cơ thể, đặc biệt là những vi mạch.

Biến chứng của tiểu đường và giải pháp. Người ta ví mạng lưới vi mạch như miếng mồi ngon của bệnh tiểu đường. Thành mạch bị tổn thương do tác hại của rối loạn biến dưỡng chất đường khiến tiểu cầu, chất mỡ, chất vôi…có cơ hội kết dính gây tắc nghẽn. Đường huyết càng dao động, quá trình xơ vữa vi mạch càng nhanh dẫn đến thiếu dưỡng khí cục bộ, hiểm họa cho các cơ quan nhạy cảm như não bộ, thành tim, võng mạc, cầu thận, gan, đầu chi… Kết cục, tế bào vừa không được “ăn” cũng chẳng được “thở” sẽ nhanh chóng chết dần đi. Khi những vi mạch bị tổn thương, những biến chứng nguy hiểm xuất hiện với tần suất cao, đó là tổn thương võng mạc gây mờ mắt, mù lòa; tổn thương mạch thận gây suy thận, sỏi thận; tổn thương mạch máu gây tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, suy tim dẫn đến tử vong…; tổn thương mạch máu não gây tai biến mạch máu não (gây nhũn não, vỡ mạch máu não) dẫn đến méo miệng, nói ngọng,  liệt nửa người hay liệt toàn thân, sống thực vật, tử vong…

Biến chứng của tiểu đường và giải pháp.

Như vậy, muốn ngăn chặn biến chứng nghiêm trọng của bệnh tiểu đường phải bảo vệ cho bằng được mạng lưới vi mạch. Nhiệm vụ bất khả thi nếu chỉ trông mong vào viên thuốc hạ đường huyết bằng hóa chất tổng hợp. Bằng chứng là tỷ lệ biến chứng của căn bệnh này ở các nước tiên tiến, nơi không thiếu thuốc đặc hiệu, vẫn chưa được cải thiện! Ngoài ra, thật mâu thuẫn khi hầu hết các tân dược dùng cho bệnh tiểu đường ít nhiều đều có hại cho gan, thận…mà đó lại là những cơ quan cần được bảo vệ. Phải chăng đây chính là nguyên nhân khi thuốc vẫn uống mà biến chứng cứ xuất hiện đều?

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) không vô cớ đã khẳng định bệnh tiểu đường là một trong các nguy cơ hàng đầu cho sức khỏe cộng đồng ở thế kỷ 21 này, mặc dầu bệnh không lây lan. Họ hoàn toàn có lý khi 10% dân số mắc bệnh tiểu đường, ngay cả ở các nước có nền y tế tiên tiến. Người mắc bệnh tiểu đường luôn phải đối mặt với nhiều nguy cơ: trước hết họ phải chịu đựng những cảm giác khó chịu trong người khi đường huyết tăng cao, luôn lo sợ những biến chứng nguy hiểm của bệnh (nhồi máu cơ tim, suy tim, tai biến mạch máu não, suy thận, mờ hay mù mắt, nhiễm trùng và hoại tử chi…), luôn cảm thấy bất an với những viên thuốc tây y đang dùng, vì hầu hết đều có tác dụng phụ khi sử dụng lâu dài. Có những viên thuốc khi ra đời được mệnh danh là “thần dược” như Mediator bởi tác dụng hạ đường huyết tốt, nhưng sau một thời gian dài sử dụng thì mới phát hiện ra và đổi tên là “tử dược” cấm lưu hành, bởi nó khiến cho hàng nghìn người chết do tác dụng phụ là gây chán ăn và làm tổn hại van tim.

Vậy liệu có giải pháp nào an toàn cho người tiểu đường không? Có lẽ kết hợp điều trị bằng Đông y sẽ là một giải pháp tối ưu, bởi các vị thuốc đông y không những giúp hạ và ổn định đường huyết, mà còn có tác dụng bồi bổ gan thận, đào thải độc tố nên hạn chế được những tác dụng không mong muốn của thuốc tây.

Bên cạnh đó, chế độ ăn uống cho người tiểu đường rất quan trọng trong điều trị bệnh. Một chế độ ăn hợp lý ít carbonhydrate sẽ giúp bệnh nhân duy trì được đường huyết ở mức an toàn.

Với mong muốn góp phần phòng chống bệnh tiểu đường, viên nang thảo dược AQUADIA  đã ra đời nhằm hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, giảm ngay các nguy cơ biến chứng của bệnh, giúp người bệnh giảm dần sử dụng thuốc tây, giảm dần tác dụng phụ của thuốc. Viên nang AQUADIA là thành quả dựa trên sự kế thừa và phát huy bài thuốc cổ truyền với 100% thảo dược thiên nhiên được chiết xuất và đóng gói trên dây truyền công nghệ hiện đại, đảm bảo tác dụng của bài thuốc quý điều hòa đường huyết một cách tự nhiên, ổn định.

Tìm hiểu về sản phẩm Aquadia

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s